Nội dung Website 

  Thông tin cần quan tâm 

Khai giảng lớp Quay phim truyền hình

Khai giảng lớp Dựng Hình Phi Tuyến


  Thành viên có mặt 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 002684767

 

KIẾN TRÚC MẠNG ĐỊNH HƯỚNG THEO DỊCH VỤ: SERVICE ORIENTED ARCHITECTURE (SOA)

Trương Thị Thương Thương
1. Giới thiệu.
SOA là một phương pháp mới để thiết kế cơ sở hạ tầng cho mạng.
Xem tiếp...

CÔNG NGHỆ LƯU TRỮ GRASS VALLEY ™ REV PRO

[19.12.2007 09:14]
Thomson Grass Valley & Iomega – cho ra đời sản phẩm lưu trữ mới cho thị trường video chuyên nghiệp. Sự hợp tác này đem đến sự tích hợp công nghệ lưu trữ Iomega REV™ vào trong các sản phẩm khác nhau của Thomson Grass Valley, nó vượt qua những hạn chế trong các hệ thống lưu trữ di động (Removable Storage), cũng như tạo ra một chuẩn lưu trữ mới đầy hiệu quả, với độ linh động cao.Xem tiếp...

CÁC CÔNG NGHỆ SAN VÀ NAS (2)

[03.10.2007 15:56]
Tiếp theo
5. Storage Area Networks (SAN).
SAN là công nghệ tương đối mới, được phát triển để cho phép các server dữ liệu dùng được các ưu điểm của công nghệ I/O đĩa tốc độ cao mới như Ultra SCCI và Fibre Channel. Hàng loạt ứng dụng ban đầu như sản xuất video, truy cập cơ sở dữ liệu có liên quan và các Trung tâm dữ liệu đi kèm yêu cầu các hệ thống lưu trữ tốc độ ngày càng cao, cũng như yêu cầu công suất (throughput) cao với các hệ thống máy tính gắn tới. SAN là tên gọi để mô tả nhiều hệ thống máy tính dùng chung một tập các tài nguyên lưu trữ.
Xem tiếp...

CÁC CÔNG NGHỆ SAN VÀ NAS (1)

[03.10.2007 15:31]
TS. Trần Dũng Trình
1. Giới thiệu.
Vì các hệ thống quảng bá chuyển dịch từ tương tự sang số, các thành tựu của công nghệ số ứng dụng trong công nghệ thông tin cũng được ứng dụng ngày càng đại trà, thậm chí làm thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp này. Có thể kể ra đây những ứng dụng điển hình: hệ thống lưu trữ dựa trên đĩa (disk-based storage system), gọi tắt là lưu trữ đĩa, và công nghệ nối mạng tích hợp (integrated networking technology). Đồng thời các vật mang dữ liệu truyền thống như băng video đang dần được thay thế bởi các vật mang khác tiên tiến hơn, cho phép truy cập dữ liệu ngẫu nhiên hoặc nhanh hơn, tin cậy hơn như: đĩa quang, ổ cứng, thẻ nhớ… Giá thành các thiết bị công nghệ mới cũng đang ngày càng giảm, làm cho chúng ngày càng trở thành phổ biến trong các hệ thống quảng bá.
Xem tiếp...

HỆ THỐNG QUẢN LÝ TÀI SẢN TRUYỀN THÔNG MAM (MEDIA ASSETS MANAGEMENT) HIỆN NAY

[03.10.2007 14:45]
Đinh Quốc Tuấn
Trung tâm Tin học & Đo lường (VTV)
Sự thâm nhập của Công nghệ thông tin (CNTT) trong ngành truyền hình đã dẫn đến những thay đổi lớn đối với qui trình sản xuất chương trình tại các đài truyền hình, trong đó vấn đề quản lý và cất giữ tư liệu sản xuất/lưu trữ được xem là một trong những công đoạn có nhiều tiềm năng ứng dụng CNTT nhất, kéo theo những thay đổi cả trong những công đoạn sản xuất khác, và là tiền đề cho những thay đổi có tính cách mạng trong toàn bộ dây truyền sản xuất các chương trình truyền hình.
Xem tiếp...

GIỚI THIỆU TOPOLOGY MẠNG SAN (Storage Area Network)

[17.05.2007 14:58]
Th.S. Nguyễn Thái Hùng
Ban Quản lý Dự án TTTHVN
Xem tiếp...

QUẢN LÝ MẠNG: SỰ CẦN THIẾT, THÁCH THỨC VÀ GIẢI PHÁP (2)

[17.05.2007 14:23]
Ban Biên Tập
(tiếp theo)
Xem tiếp...

QUẢN LÝ MẠNG: SỰ CẦN THIẾT, THÁCH THỨC VÀ GIẢI PHÁP (1)

[17.05.2007 14:16]
Ban Biên Tập
Thực tế của công nghiệp điện tử viễn thông hiện nay cho thấy cần có các công cụ mới để cho phép các nhà quảng bá quản lý hiệu quả trạm quảng bá và môi trường mạng hiện đại. Các nhà quảng bá cần áp dụng các hệ thống và thiết bị ngày càng tinh tế, đồng thời dùng hiệu quả hơn các nhân viên được đào tạo kỹ và giảm thời gian hỏng hóc của hệ thống. Nhiều nhóm trạm và các mạng trên thế giới đang lập kế hoạch để thống nhất việc điều khiển và kiểm tra nhiều trạm ở những vị trí trung tâm. Bài "Network and Facility Management: Needs, Challenges and Solutions" của Graham Jones (Harris Broadcast Communications) và một vài tài liệu khác có liên quan giúp chúng ta hiểu các yêu cầu được đặt ra cho các giải pháp quản lý mạng tích hợp diện rộng, tinh tế, nhận biết một số thách thức, hiển thị một vài yếu tố cần xem xét trong việc lựa chọn và thực hiện hệ thống quản lý mạng.
Xem tiếp...

ĐÁNH GIÁ VÀ LỰA CHỌN VIDEO SERVER (2)

[17.05.2007 11:29]
TS. Trần Dũng Trình
(tiếp theo)
Xem tiếp...

ĐÁNH GIÁ VÀ LỰA CHỌN VIDEO SERVER (1)

[17.05.2007 11:22]
TS. Trần Dũng Trình
Lời nói đầu:
Có thể hiểu một server như một máy tính có bộ nhớ lớn, tốc độ cao, hoạt động như bộ lưu trữ dữ liệu và các chương trình ứng dụng trong mạng. Mục đích đầu tiên của video servers là cung cấp nhiều kênh video thời gian thực qua các kết nối SDI và SDTI. Tuy nhiên, cùng với việc áp dụng ngày càng phổ cập công nghệ thông tin (IT) vào trong truyền hình, các video server cũng phải thích nghi với các kết nối mạng. Do sự tiến triển vượt bậc của công nghệ nén video/audio, nối mạng và lưu trữ, các video server có nhiều ưu điểm so với cách truyền tải bằng băng từ truyền thống, chúng đang thay thế nhanh các máy băng trong nhiều ứng dụng. Với tầm quan trọng như vậy, video server rất đáng để mỗi người cán bộ kỹ thuật truyền hình quan tâm, dù có khi chỉ ở mức kiến thức cơ bản. Bài này hy vọng góp phần giúp bạn đọc hiểu hơn về cách đánh giá và lựa chọn các cấu trúc server khác nhau đang trong sử dụng hiện nay.
Xem tiếp...

HỆ THỐNG LƯU TRỮ MẠNG SAN & NAS

[17.05.2007 10:16]
KS. Nguyễn Minh Hồng
TT Tin học và Đo lường - Đài THVN
Xem tiếp...

Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4  [sau]

  Các bài mới nhất 
Tin tức
CÁC KỸ THUẬT CẢM BIẾN PHỔ TRONG HỆ THỐNG COGNITIVE RADIO
GIẢI PHÁP PHÁT SÓNG, QUẢN LÝ MEDIA, LƯU TRỮ, NHẬP DỮ LIỆU (INGEST) CỦA EDITSHARE
QUI TRÌNH SẢN XUẤT CHƯƠNG TRÌNH DỰA TRÊN NỀN TẢNG FILE VÀ QUẢN LÝ DỮ LIỆU MEDIA ASSET MANAGEMENT (MAM)
HỆ THỐNG HDTV ĐA PHƯƠNG TIỆN TRONG NHÀ KHÔNG CẦN GIẤY PHÉP TRÊN BĂNG TRUYỀN HÌNH SỐ MẶT ĐẤT
HIỆU NĂNG MÃ HÓA CHUẨN H.265/HEVC VÀ H.264/AVC
TRUYỀN DẪN ĐÁM MÂY: MỘT HỆ THỐNG MỚI TÁI SỬ DỤNG PHỔ TẦN CHO PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ MẶT ĐẤT
THỰC TRẠNG CÔNG NGHỆ TRUYỀN HÌNH HÀN QUỐC VÀ CÁC CHÍNH SÁCH PHÁT TRIỂN TRONG TƯƠNG LAI
KHẢO SÁT KỸ THUẬT TRUYỀN HÌNH SỐ QUẢNG BÁ
HƯỚNG XỬ LÝ 1 SỐ SỰ CỐ CƠ BẢN CỦA HỆ THỐNG XỬ LÝ TÍN HIỆU ĐẦU VÀO MÁY PHÁT SỐ DVB-T2 Ở TRUNG TÂM THVN TẠI TP. CẦN THƠ

  Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Mã kiểm traMã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra
Ghi nhớ

  Đăng ký nhận tin 
Email của bạn

Định dạng tin